Phong trào Diy lan tỏa năng lượng tích cực.

Nhưng năm gần đây, xu hướng tự tay tạo dựng các vật dụng, tô vẽ các màu sắc do chính tay người chúng ta làm càng nhiều, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu của con người mà còn là một cách hiệu quả để bật lên những ý tưởng mới, sáng tạo bên cạnh đó còn giải tỏ áp lực, stress trong cuộc sống.

Vậy Diy là gì?

DIY là viết tắt của “Do It Yourself”, có nghĩa là “tự túc làm lấy”. Đúng như cái tên đã nói lên được ý nghĩa của DIY là gì?, DIY là tự mình tạo ra một sản phẩm, sửa chữa hay xây dựng một cái gì đó và nó phục vụ cho chính cuộc sống của bản thân và gia đình. Về cơ bản, DIY được hiểu như, thay vì thuê thợ sửa chữa một độ vật gì đấy, hoặc thay vì mua hàng có sẵn thì bạn có thể tự mình sửa chữa, tự mình tạo nên những món đồ mà không cần đến sự trợ giúp của một chuyên gia hay nghệ nhân nào. Điều đó cũng không có nghĩa là bạn không được dùng đến những sự hướng dẫn từ youtube, một cuốn sách hay một blog hướng dẫn DIY để bạn thực hiện.

DIY & văn hóa tiêu dùng
Giữa DIY và văn hóa tiêu dùng đang có thái độ phản đối rõ rệt trong cuộc sống hiện đại. Trong khi văn hóa tiêu dùng đưa ra những giải pháp để thỏa mãn nhu cầu sống của con người bằng việc mua những món đồ có sẵn, thì DIY lại khuyến khích mọi người tự vân động bằng việc sử dụng công nghệ để sáng tạo ra những đồ vật phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của bản thân. Vậy nên những người trong cộng đồng DIY hoặc thích DIY là những con người năng động, sáng tạo và chủ động.

DIY khác với handmade như thế nào?
DIY và handmade đều là hình thức tự bản thân mình làm ra mà không cần vào sự hỗ trợ của người khác. Tuy nhiên, giữa DIY chính là tự mình làm, bạn có thể tự làm bằng tay hoặc sử dụng máy móc để tạo nên sản phẩm. Còn handmade là việc tự làm nên một sản phẩm chỉ sử dụng bằng tay. Các sản phẩm DIY thường được làm ra để sử dụng phục vụ cho bản thân và gia đình, còn đồ handmade có thể mang đi bán để mọi người có thể cùng dùng. DIY có thể làm được những món đồ công nghệ, các sản phẩm kích thước lớn còn handmade thường là những món đồ dễ làm, nhỏ xinh được tạo nên đơn giản.

Nhẫn tay Handmade.

Xu hướng tự sơn sữa và sáng tạo vật dụng bằng sơn DIY

Gần đây văn hóa sơn Diy, tự sơn lên những vật dụng đã cũ, sờn dần được mọi người ở Việt Nam chú ý. Thay vì vứt đi những món đồ cũ, chúng ta có thể sơn sữa lại, tô vẽ thêm những màu sắc mới để tự làm mới vật dụng và tạo ra những màu sắc đẹp hơn.

Làm mới tủ gỗ

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng nó để trang trí lại những vật dụng, nhưng công cụ hay ngay cả những món quà tặng dành cho người thân yêu. Tập đoàn Rustoleum của Mỹ đang dẫn đầu xu hướng này tại thị trường nội địa và đang lang tỏ ra khắp thế giới.

 

kệ sách tự làm

Được nhập khẩu về Việt Nam, Chúng tôi đã xử dụng và rât hài lòng về chất lượng sản phẩm này, hay cho chúng ta một thời giới đầy sắc màu và năng lượng, hãy tự làm, tự sáng tạo và đôi khi nó sẽ làm chúng ta nghĩ mình tại sao lại làm nên được như vậy.

Góc sân vườn sơn DIY

Trang trí góc nhỏ vườn nhà

Rustoluem – Sơn diy và hơn thế nữa.

 

Zalo: 0938 696 077.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now
Map Shop