CHỐNG THẤM NGƯỢC WATERTITE

Từ nhiều năm qua, thói quen mua sắm của chúng tôi là vào siêu thị COSTCO để mua thực phẩm, thuốc men, đồ gia dụng cũng như một ít đồ điện-điện tử. Ngày nay, khi người ta nghĩ về COSTCO là người ta hình dung về một nơi bán hàng chất lượng nhưng giá thành rất hợp lý và một điều thú vị khác là người ta thường liên tưởng đến đó sẽ bất ngờ bắt gặp những sản phẩm mới lạ còn về vật liệu để xây, sửa, bảo trì và bảo dưỡng nhà thì đã có Home Depot.

Ai trong chúng ta đã một lần vào Home Depot mới thấy quy mô của chuỗi siêu thị này. Như trong bài trước với chuyên đề Văn hóa thực nghiệm của Mỹ thì siêu thị vật liệu xây dựng Home Depot là một điển hình cho sự thực hành cái ý niệm Do It Yourself (DIY). Trước Home Depot, chúng ta đã có một vài chuỗi siêu thị cung cấp vật liệu xây dựng như Orchard Supply, ACE Hardware, Lowe’s. Tuy nhiên, 40 năm trước đây, Home Depot đã được hình thành từ một ý niệm “One Stop Shopping for the do-it yourself” tạm dịch là “Nơi mua sắm để tự mình làm”. Ngày nay Home Depot đã có mặt trên toàn nước Mỹ với hơn 2,200 cửa tiệm đồ sộ mà diện tích trung bình của mỗi cửa tiệm là 12,000 m2 với sức chứa hơn 40,000 sản phẩm theo nhu cầu cho phù hợp khí hậu của từng địa phương ở mỗi vùng miền có thời tiết khác nhau và tổng sản phẩm có thể lên đến hơn 250,000 mặt hàng.

Thế nhưng mới đây trong dịp về lại Mỹ ăn tết Đinh Dậu, chúng tôi có thời gian lưu trú lại ở thành phố Saint Louis, Missouri nên có dịp đi mua sắm tại một số siêu thị trong vùng và chúng tôi đã phát hiện ra một chuỗi siêu thị có tên là MENARDS. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ đi khảo sát mọi mặt hàng, chúng tôi có nhận xét về siêu thị này như sau. Những sản phẩm của siêu thị MENARDS được lựa chọn để có một số mặt hàng thông dụng của những siêu thị như Home Depot, Target, Wal-Mart và Costco. Cách trình bày thật ấn tượng, đẹp mắt và sự hướng dẫn sản phẩm rất ư đơn giản, dễ hiểu. Điển hình là khu vực trưng bày về sơn. Cũng là những dòng sơn Rust-Oleum nhưng họ sắp xếp rất chuyên nghiệp. Chỉ riêng những dòng sản phẩm Zinsser họ đã có hàng chục loại từ chống ố, chống rêu mốc, chống bong tróc cho đến chống thấm ngược mà chúng tôi sẽ trình bày với quý vị dưới đây. Như quý vị biết chúng tôi là nhà phân phối chính thức của Rust-Oleum tại Việt Nam mà ngày nay Zinsser đã được xác nhập vào với Rust-Oleum.

Zinser được thành lập năm 1849 bởi William Zinsser với ý tưởng và nguyên tắc kinh doanh là chất lượng và sáng tạo. Trải dài gần 170 năm qua, thương hiệu này được các chuyên gia hàng đầu trong ngành xây dựng đánh giá rất cao. Họ chuyên cung cấp và cống hiến cho thị trường Mỹ những sản phẩm sơn lót rất chất lượng để giải quyết các vấn nạn mà cách thi công thì thật đơn giản. Người ta nói rằng “Sản phẩm Zinsser đẳng cấp, có chất lượng cao, sử dụng các nguyên vật liệu chuyên dùng và đặc biệt”

Mới đây, trong dịp công tác tại Hà Nội một đối tác của chúng tôi đã cho biết về một số vấn nạn truyền thống mà trong ngành xây dựng thường gặp phải mà đặc biệt là các biệt thự liền kề thường hay bị nước thấm từ đâu đó và rò rĩ vào trong nhà làm thiệt hại, phá hoại rất nhiều thứ và vì là nhà liền kề nên việc ngăn nước, chống rò rỉ từ phía ngoài kể như bó tay. Do vậy chúng tôi giới thiệu đến họ dòng sơn chống thấm ngược mang tên Watertite của Zinsser.

Watertite này được đặc chế ra từ những nguyên vật liệu rất đặc biệt với công nghệ tạo ra màng sơn dẻo dai, bền giúp ngăn nước thấm qua. Chúng ta có thể liệt kê một số công năng và đặc tính của Watertite như sau:

  • Công năng như sơn lót và trong trường hợp muốn có màu vẫn có thể phủ lên những loại sơn nước nội thất hay ngoại thất truyền thống.
  • Có độ bám dính cực tốt trên bề mặt xi măng hay betong và tạo thành một lớp nhựa dẻo ngăn nước thấm qua.
  • Chịu được áp lực nước lên đến 34 PSI tương đương với 2.3 Bar (2.3 khối nước).
  • Thi công trong khi tường đang ướt
  • Không mùi
  • Ngoài dòng sản phẩm sơn chống thấm ngược chuyên dụng này, chúng tôi còn nhiều dòng sơn độc đáo khác cũng cùng trong hệ thống Rust-Oleum mà chúng tôi sẽ trình bày trong các số báo sau như Sơn Mối Nối chống Rỉ Sét, Sơn chống Rò Rỉ – LeakSeal, Sơn Chịu Nhiệt – High Heat, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *